Tiếng việt Tiếng anh

"Điểm mặt" Top 6 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Cà Mau

  • 0 nhận xét
  • "Điểm mặt" Top 6 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Cà Mau
    4.0/5 sao 4 lượt
Tour Du Lịch Đồng Tháp (Tràm Chim - Gáo Giồng) 2 Ngày 1 Đêm

Không chỉ là vùng đất của những khu du lịch sinh thái nổi tiếng, Cà Mau còn là mảnh đất của đạo Phật khi sở hữu những ngôi chùa linh thiêng, cổ kính, có tuổi thọ hàng trăm năm. Sau đây, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu đến du khách Top 6 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Cà Mau để du khách đến cúng viếng khi có dịp đi du lịch đến vùng đất cực Nam của Tổ Quốc.

nhung ngoi chua noi tieng linh thieng o ca mau

Những ngôi chùa là nơi thờ kính linh thiêng không thể thiếu trong tâm linh của người Cà Mau

1. Chùa Kim Sơn

Ngôi chùa đầu tiên trong danh sách những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Cà Mau là Kim Sơn Cổ Tự (chùa Kim Sơn). Chùa Kim Sơn là một ngôi thiền viện cổ kính nằm ở khóm 8, P.6, TP.Cà Mau. Bên trong chùa Kim Sơn là một quần thể kiến trúc Phật Giáo hùng vĩ gồm: 1 ngôi Chánh Điện to lớn nằm chính giữa, xung quanh là đền thờ Phật Quan Âm, Phật Thích Ca, Phật La Hán…

nhung ngoi chua noi tieng linh thieng o ca mau

Chùa Kim Sơn là ngôi cổ tự rất nổi tiếng ở TP.Cà Mau

Đặc biệt, trước ngôi Chánh Điện chùa có một gốc bồ đề cổ thụ có từ khi chùa mới thành lập. Ở phía trước gốc bồ đề có đặt 1 phiến đá ghi lại lịch sử hình thành chùa. Hàng năm, cứ vào những dịp lễ lớn của đạo Phật là chùa Kim Sơn lại thu hút hàng ngàn Phật Tử đến đây cúng viếng và nghe các sư thầy giảng giải kinh phật.

Nói về lịch sử chùa Kim Sơn thì đây là một ngôi chùa cổ lão có niên đại hơn 100 năm. Năm 1910, ông Huỳnh Văn Mười và bà Phan Thị Thái cho xây dựng nên ngôi chùa Kim Sơn Cổ Tự để cho người cha là ông Huỳnh Công Thạch tu hành.

Trải qua hàng trăm năm tồn tại, ngôi cổ tự xưa đã không còn nữa và thay vào đó là một ngôi chùa khang trang, rộng lớn như ngày nay. Ngôi Chánh Điện của Chùa Kim Sơn còn được đánh giá là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở miền Tây.

Giá Từ

VF382:

Tour Du Lịch Cần Thơ – Cà Mau 2 Ngày 1 Đêm

Tour Du Lịch Cần Thơ – Cà Mau 2 Ngày 1 Đêm

Thời gian: 2 Ngày

Phương tiện: Đi xe về xe

Khởi hành:Hàng ngày

Lịch trình: Đón sân bay Cần Thơ – Cà Mau – Cần Thơ

2. Quan Âm cổ tự

nhung ngoi chua noi tieng linh thieng o ca mau

Quan Âm cổ tự có tượng Quan Âm nổi bật trước Chánh Điện

Quan Âm cổ tự là một ngôi chùa cổ rất nổi tiếng nằm ở khóm 2, P.4, TP.Cà Mau, cách trung tâm thành phố khoảng 2km. So với những ngôi chùa cổ khác ở Cà Mau thì Quan Âm cổ tự có phần cổ lão và nhuốm màu thời gian bởi ngôi Chánh Điện của chùa đã có từ năm 1937. Không chỉ giữ được nguyên vẹn hiện trạng cũ, bên trong Chánh Điện chùa còn bảo tồn nhiều hiện vật từ xa xưa.

Trung tâm Chánh Điện chùa Quan Âm có đặt 1 bệ cao để Án thờ hòa thượng Thích Trí Tâm. Đây cũng là công trình thờ tự đặc sắc nhất bên trong Quan Âm cổ tự thu hút khách du lịch đến tham quan. Ngoài bệ đá thờ thì bên trong Chánh Điện chùa còn lưu giữ 1 bia đá khắc sắc phong của vua Thiệu Trị ban cho chùa bằng tiếng Hán.

Ngoài ngôi Chánh Điện cổ kính thì chùa mới xây dựng thêm 1 ngôi Thiền Đường khang trang để đón tiếp các Phật Tử đến đây viếng chùa. Hằng năm, vào những dịp lễ Vu Lan, rằm tháng Giêng, nhiều tăng ni phật tử từ khắp mọi miền đất nước về chùa cúng bái rất đông.

3. Chùa Ông Bổn

nhung ngoi chua noi tieng linh thieng o ca mau

Điện thờ Ông Bổn được trang trí mang đậm dấu ấn của người Hoa ở Cà Mau

Chùa Ông Bổn là một công trình thờ tự do những người Hoa di dân đến Cà Mau xây dựng. Chùa là nơi người Hoa đặt bàn thờ của Ông Bổn (tên thật là Trinh Hòa – một viên thái giám dưới triều đại hoàng đế Minh Triều). Để cảm mến công đức của ông, sau khi ông qua đời, vua đã sắc phong ông là “Bổn đầu công công”, người Hoa gọi tắt là Ông Bổn.

Chùa Ông Bổn được những người Hoa ở Cà Mau xây dựng vừa để thờ ông Bổn vừa làm nơi họp mặt, duy trì các nghi lễ truyền thống.

Vị trí chùa Ông Bổn tọa lạc tại khóm 4, P.8, TP.Cà Mau. Chùa rất linh thiêng nên người dân đến đây cúng viếng rất đông. Đặc biệt, vào dịp lễ cúng vía Ông (29/3 Âm Lịch) hàng năm, người Hoa ở Cà Mau và nhiều nơi khác tập trung về chùa Ông Bổn Cà Mau dâng lễ cầu bình an rất đông.

Giá Từ

VF383:

Tour Du Lịch Cần Thơ – Cà Mau 03 Ngày 02 Đêm

Tour Du Lịch Cần Thơ – Cà Mau 03 Ngày 02 Đêm

Thời gian: 3 Ngày

Phương tiện: Đi xe về xe

Khởi hành:Hàng ngày

Lịch trình: Đón sân bay Cần Thơ – Cà Mau – Cần Thơ

4. Chùa Bà Thiên Hậu

nhung ngoi chua noi tieng linh thieng o ca mau

Chùa Bà Thiên Hậu là công trình kiến trúc Hoa độc đáo giữa lòng TP.Cà Mau

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau cũng là một công trình kiến trúc thờ tự độc đáo của người Hoa tại TP.Cà Mau. Chùa có từ những năm đầu thế kỉ 19, khi những người Hoa ở Phước Kiến đến mảnh đất Cà Mau khai hoang, lập nghiệp.

Lúc đầu khi mới được xây dựng, chùa chỉ là một ngôi miếu nhỏ để những người Hoa họp mặt, tổ chức các nghi lễ truyền thống. Sau này, chùa được xây dựng lại khang trang, mang đậm bản sắc kiến trúc của người Hoa để làm nơi thờ cúng Bà Thiên Hậu. Kiến trúc độc đáo của chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau góp phần giúp chùa xuất hiện trong danh sách những ngôi chùa đẹp nhất ở Cà Mau.

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau hiện nay tọa lạc tại phường 2, TP.Cà Mau. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc miếu thờ độc đáo của người Hoa với những đặc điểm đặc trưng như mái ngói dạng cong, có giếng trời ngay giữa điện thờ. Nếu bạn muốn vào đền thờ Bà Thiên Hậu để cúng viếng thì bạn phải đi qua giếng trời.

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau còn là nơi diễn ra lễ vía Bà Thiên Hậu vào ngày 23/3 Âm Lịch. Đây cũng là thời điểm chùa chào đón đông đảo khách du lịch và các tăng ni phật tử đển chùa cúng vái, tham dự lễ hội. Vào dịp này, du khách đến tham gia lễ hội sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn tuồng tích, hát Hồ Quảng, hát Kinh Dịch… do những người Hoa ở Cà Mau biểu diễn.

5. Chùa Monivonsa BoPharam

nhung ngoi chua noi tieng linh thieng o ca mau

Chùa Monivonsa BoPharam mang đậm nét đẹp kiến trúc của người Khmer ở Cà Mau

Chùa Monivonsa BoPharam là ngôi chùa tiêu biểu của người Khmer ở Cà Mau. Chùa mang hình dáng giống với hầu hết những ngôi chùa Khmer ở miền Tây: chùa được dựng trên 2 hàng cột to, chắc chắn, mái chùa gồm nhiều tầng dạng cong xếp chồng lên nhau, giữa mái là một đỉnh nhọn cao vút… Đặc biệt, bạn có thể thấy các họa tiết của người Khmer xuất hiện trên cột, mái vòm, vách tường… của chùa.

Trong quần thể kiến trúc của chùa Monivonsa BoPharam có ngôi Chánh Điện nguy nga, sala, am, tháp để cốt, nhà ở cho sư… và nhiều công trình kiến trúc Phật giáo Khmer độc đáo khác. Bên trong Chánh Điện chùa đặt 1 bàn thờ Phật rất lớn để các tăng ni phật tử gần xa đến cúng vái. Dưới bàn thờ là rất nhiều tượng Phật trong các tư thế đứng, ngồi, nằm… khác nhau.

Chùa Monivonsa BoPharam còn là một trong những ngôi chùa Khmer ở miền Tây rất linh thiêng. Hàng năm, cứ vào 2 ngày 30/8 và 1/9 Âm Lịch, chùa Monivonsa BoPharam lại tổ chức lễ hội Sendolta. Đây là một lễ hội lớn của người Khmer ở miền Tây. Sự kiện lễ hội này thu hút hàng ngàn tăng ni phật tử và khách du lịch đến tham gia.

Giá Từ

VF5091:

Tour Du Lịch Sài Gòn - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ 5 Ngày 4 Đêm

Tour Du Lịch Sài Gòn - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ 5 Ngày 4 Đêm

Thời gian: 5 Ngày

Phương tiện: Đi Xe - Về Xe

Khởi hành:Thứ 2, 4, 6 Hàng Tuần

Lịch trình: Sài Gòn - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ

6. Chùa Từ Quang

nhung ngoi chua noi tieng linh thieng o ca mau

Cồng Tam Quan của chùa Từ Quang nổi bật với hình Phật Thích Ca trên mái cong

Sẽ là một thiếu sót nếu du khách đến tham quan những ngôi chùa linh thiêng ở Cà Mau mà chưa ghé lại chùa Từ Quang. Chùa Từ Quang tọa lạc ở số 435 Nguyễn Trãi, P.5, TP.Cà Mau. Chùa được xây dựng từ năm 1969. Trước chùa có đặt tượng Quan Âm và điện Di Lặc. Bên trong Chánh Điện chùa là bức tượng Phật Thích Ca to lớn, 2 bên là tượng Quan Âm Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tạng.

Chùa Từ Quang là nơi tổ chức các nghi lễ tôn giáo của đạo Phật ở Cà Mau. Mỗi năm, chùa thu hút hàng ngàn phật tử từ khắp mọi miền đất nước đến tham quan, đặc biệt là ngày Rằm Tháng Giêng và lễ Phật Đản.

Top 6 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Cà Mau được Viet Fun Travel giới thiệu ở trên đều là những ngôi chùa đẹp không thể thiếu trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân theo đạo Phật ở Cà Mau. Nếu có dịp đến Cà Mau du lịch thì du khách đừng quên ghé lại tham quan những ngôi chùa này nhé! Để đặt tour du lịch Cà Mau, du khách vui lòng liên hệ tổng đài 028 7300 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về "Điểm mặt" Top 6 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Cà Mau

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

HOTLINE HỖ TRỢ