Tiếng việt Tiếng anh
Công ty TNHH Du lịch Việt Vui - Viet Fun Travel có trụ sở duy nhất tại số 28/13 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài địa chỉ giao dịch trên, Viet Fun Travel không có bất kỳ chi nhánh hay văn phòng nào khác. Vậy Quý khách hết sức lưu ý để tránh nhầm lẫn hoặc làm việc với các đối tượng mạo danh Viet Fun Travel.

Du lịch hè miền Tây nhớ thưởng thức các loại trái cây nổi tiếng

  • Tue, 19/05/2015
  • 0 nhận xét
Tour Du Lịch Ngày Lễ 30/04

1. Sầu riêng Cái Mơn

Miệt vườn Cái Mơn – Bến Tre được cho là “quê hương” của loài cây ăn quả sầu riêng. Ở Cái Mơn, sầu riêng được trồng rất nhiều, thành những khu vườn sầu riêng. Có nhà sầu riêng bán cho các thương lái, cũng có nhà để du khách vào tham quan và tự lựa chọn, ưng ý trái nào thì mua trái đó. Mùa hè, du lịch về miền Tây du khách có thể thoải mái ăn sầu riêng Cái Mơn ngon mà giá cả rất rẻ. Dạo tham quan vườn sầu riêng, du khách cũng phải cẩn thận vì một số trái chín có thể rụng xuống đầu. Sầu riêng được trồng thành những hàng thẳng tắp, trên khu vườn đất bằng phẳng và rộng. Ở miền Tây người dân thường trồng sầu riêng xen với các loại cây ăn trái khác như khóm, chuối, ổi …Sầu riêng cùng họ hàng với “nhà mít” nhưng kết trái trên đọt cao. Sầu riêng trái nhỏ hơn trái mít, vỏ dày và cứng hơn. Sầu riêng khi chín thường rụng xuống đất vào ban đêm, trừ một vài trường hợp đặc biệt. Sầu riêng Cái Mơn nặng trung bình từ 1 – 2 ký, khi chín có mùi thơm, cơm vàng, hạt lép, ăn vào rất béo và ngọt. Nhiều người “nghiện” món sầu riêng này nhưng cũng có người không chịu được mùi sầu riêng. Tóm lại, sầu riêng cũng là một loại trái cây đặc sản ở miền Tây mà du khách nên thử nếu có dịp.


Sầu riêng Cái Mơn là một trong những đặc sản trái cây ở miền Tây

2. Chôm chôm

Chôm chôm là loại trái cây quả mọc thành chùm, có màu đỏ khi chín, màu xanh và vàng khi còn non. Quả chôm chôm có đường kính khoảng 4 - 5 cm, vỏ ngoài có nhiều lông nhọn. Chôm chôm khi ăn bóc vỏ, phía trong có lớp cơm dày màu trắng dính vào phần cùi nằm bên trong. Cũng có loại chôm chôm không có cùi hoặc cùi teo lại rất nhỏ. Chôm chôm có vị ngon, hơi chua. Mùa chôm chôm thường bắt đầu từ tháng 4, 5 dương lịch đến hết tháng 7, 8. Ngày nay, chôm chôm được trồng trái mùa, hầu như có quanh năm. Đặc biệt, mùa hè là mùa chôm chôm nở rộ. Ở Việt Nam, vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là miệt Vĩnh Long, được xem là vùng đất trồng chôm chôm nhiều nhất. Loại trái cây này dễ ăn, có nhiều tác dụng tích cực, tốt cho sức khỏe nên nhiều người ưa thích. Đi du lịch hè miền Tây, du khách có cơ hội vào vườn chôm chôm hái những chùm quả chín mọng và thưởng thức ngay tại chỗ.


Đi du lịch miền Tây ngày hè nhớ ghé tham quan những vườn chôm chôm trĩu quả

3. Măng cụt Cái Mơn

Măng cụt là loài cây sống được ở nhiều nước, nằm ở vành đai nhiệt đới. Ở Việt Nam, măng cụt được trồng và sinh trưởng tốt ở vùng đất miền Tây, nhất là vùng Cái Mơn. Măng cụt được xem là “nữ hoàng của các loại trái cây”. Du lịch về miền Tây đến vùng đất Bến Tre, đặc biệt là vùng Cái Mơn, du khách có thể quan sát rất nhiều khu nhà vườn trồng măng cụt. Măng cụt Cái Mơn khi ăn vào có vị ngọt thanh, chua dịu và phảng phất mùi thơm. Măng cụt miền Tây được trồng ở vùng đất Cái Mơn cho quả khá lớn hơn so với những chỗ khác. Măng cụt có dạng hình cầu, vỏ cứng, màu tím đều, ruột màu trắng. Theo kinh nghiệm của người dân nhà vườn miền Tây, muốn biết măng cụt có bao nhiêu múi bên trong, du khách chỉ cần nhìn vào số lượng cánh ở hoa thị nổi lên phía dưới đáy quả. Quả măng cụt nào càng nhiều múi thì càng ít hạt. Măng cụt được trồng ở vùng đất này ăn ngon và ít bị sượng trái như những vùng đất khác. Măng cụt là loại trái cây ăn ngon, bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Măng cụt là một trong những loại trái cây đặc sản ở Bến Tre. Vì thế, du lịch miền Tây, cụ thể là Bến Tre vào mùa măng cụt, khi ra về du khách nào cũng “tay xách nách mang” những bịch măng cụt mua về làm quà.


Măng cụt cũng là loại trái cây hấp dẫn du khách nên thử khi đến miền Tây

Nhiều du khách người nước ngoài đi du lịch Việt Nam, khi về miền Tây đã thích thú và rất say mê khi được vào tham quan các vườn cây ăn trái. Và cảm giác được thưởng thức các loại trái cây thơm ngon nổi tiếng ở vùng đất này khiến cho nhiều du khách muốn có được nhiều lần như thế về miền Tây. Đương nhiên, miền Tây không chỉ có những loại trái cây như vừa kể trên mà còn có nhiều loại trái cây khác cũng hấp dẫn không kém như dâu da, mận Tiền Giang, dừa sáp Bến Tre, sơ ri Gò Công, xoài cát Hòa Lộc, bưởi Năm Roi, quýt hồng Lai Vung… Vậy nếu có dịp đi Tour du lịch miền Tây nhất là vào những dịp hè, du khách nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan vườn cây ăn trái và tìm thưởng thức các loại trái cây nổi tiếng.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Du lịch hè miền Tây nhớ thưởng thức các loại trái cây nổi tiếng

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát