Tiếng việt Tiếng anh

Đặc sản Hạ Long - Sữa chua trân châu

  • Wed, 14/11/2018
  • 0 nhận xét
  • Đặc sản Hạ Long - Sữa chua trân châu
    4.3/5 sao 27 lượt
Tour Miền Tây

Hạ Long không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc tươi đẹp và những món hải sản tươi ngon mà còn rất được lòng du khách ở những món ăn vặt đặc sắc. Sữa chua trân châu là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích của thành phố biển.

1. Sữa chua trân châu là món gì?

Sữa chua là thức ăn vặt phổ biến khắp mọi miền nước ta và có rất nhiều loại biến thể từ sữa chua khác nhau như sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm, sữa chua đậu đỏ... Còn trân châu là một loại ăn kèm nổi lên từ món trà sữa trân châu nổi tiếng du nhập từ Đài Loan. Qua nhiều năm, dưới sự sáng tạo của người Việt Nam, trân châu cũng có nhiều loại như trân châu dẻo, trân châu các hương vị trái cây, trân châu giòn...


Sữa chua trân châu là món ăn vặt nổi tiếng Hạ Long

Với hai loại đồ ăn đã quá quen thuộc đó, người Hạ Long lại tìm ra một cách làm mới hết sức thú vị, đó là kết hợp sữa chua với trân châu, tạo thành món sữa chua trân châu ngon miệng. Trong nhiều tour du lịch Hạ Long, khi dẫn khách đi thưởng thức các món ăn của Hạ Long, nhiều tour đã đưa khách đến thưởng thức món sữa chua trân châu.

Khi nói đến sữa chua, người ta thường hay nghĩ đó là món ăn của mùa hè. Nhưng cách ăn sữa chua với trân châu của người Hạ Long khiến món ăn này thích hợp cho cả bốn mùa, dù là mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá. Một điểm thú vị nữa là ở Hạ Long có nhiều cách ăn sữa chua trân châu khác nhau, khiến món ăn này càng thêm hấp dẫn.

2. Một số quán sữa chua trân châu ngon ở Hạ Long

Sữa chua trân châu ở Hạ Long bán rất nhiều nhưng có một số quán được đánh giá là ngon và đặc sắc.

- Sữa chua cô Nghi: nằm ở số 10 phố Vạn Lang, sữa chua cô Nghi là quán có tiếng tại Hạ Long. Ở đây không chỉ có sữa chua trân châu mà còn có sữa chua hoa quả, sữa chua nếp cẩm, sữa chua cafe, sữa chua mít... Sữa chua trân châu của quán cô Nghi được để ở hai ly khác nhau, một ly đựng sữa chua, một ly đựng trân châu. Ly sữa chua gồm những viên sữa chua lớn, còn ly trân châu được đựng kèm với nước cốt dừa được đun nóng. Khi chọn đặc sản du lịch Hạ Long để thưởng thức, rất nhiều người đã chọn quán cô Nghi.


Sữa chua trân châu cô Nghi

Sữa chua ở đây do nhà tự làm, rất tơi và có vị chua dịu thanh thanh. Viên trân châu dai dai và có vị bùi bùi, kèm với vị ngậy của nước cốt dừa rất thơm. Thực khách có thể ăn riêng sữa chua và trân châu hoặc trộn chung hai thứ lại với nhau đều được. Giá là 20.000đ/ ly.

- Sữa chua bà Hà: quán nằm ở quảng trường chợ Hạ Long, và có tuổi đời khá lâu năm. Quán bà Hà bán sữa chua từ năm 1995 đến nay. Món sữa chua ở đây có độ chua vừa phải, không bị đóng đá, vón cục, ăn kèm với trân châu nóng hổi, dừa khô, sơ ri... Khác với sữa chua cô Nghi, món sữa chua trân châu ở đây không ăn kèm với nước dừa mà được nấu trong nước đường.

Ở đây không có sữa chua mềm mà chỉ có sữa chua cứng. Thực khách nào muốn ăn mềm thì mở nắp hộp sữa chua để một lúc cho mềm. Giá thành từ 5.000đ – 20.000đ.


Sữa chua trân châu bà Hà

- Sữa chua chùa Long Tiên: Nằm cạnh con ngõ nhỏ cạnh chùa Long Tiên, quán sữa chua này có giá khá rẻ và dễ tìm. Sữa chua ở đây cũng là nhà làm, được đựng trong những hũ thủy tinh nhỏ. Trân trâu trắng được luộc khá dai và giòn. Món sữa chua trân châu ở đây ăn kèm với dừa tươi  và vừng nên có mùi vị khá lạ miệng. Ngoài dừa, du khách có thể chọn các món ăn kèm như dừa khô, oliu, chuối khô, ô mai... đều ngon miệng.

- Sữa chua ở chợ Loong Toong: Không có địa chỉ cụ thể nhưng theo nhiều du khách thì chỉ cần vào chợ Loong Toong là sẽ nhận ra quán sữa chua này vì có nhiều khách ra vào. Sữa chua ở đây không được tách riêng ra như những quán ở trên mà được bỏ chung vào một ly và nhất là nước cốt dừa được nấu vừa đủ sánh, thơm và béo ngậy.

Giá cả ở đây cũng rất rẻ, chỉ 10.000đ/ ly nên quán thường rất đông khách.


Sữa chua trân châu chợ Loong Toong

- Sữa chua Tuấn Liên: ở đường Trần Quốc Nghiễn, phường Bạch Đằng, Hòn Gai, Hạ Long. Ở đây có 3 loại sữa chua cứng, dẻo, mềm cho thực khách lựa chọn. Sữa chua của quán vừa mịn vừa chua chua ngọt ngọt. Trân châu dai, ấm, ăn kèm nước cốt dừa, dừa tươi và vừng.

Quán rộng, thoáng đãng và có view nhìn ra biển nên càng đông khách hơn. Nhiều du khách đánh giá sữa chua ở đây có vị riêng, và mặc dù mới ra đời vài năm gần đây nhưng chất lượng không thua kém những quán lâu năm khác. Mức giá ở đây từ 6.000đ – 12.000đ, chỉ 50.000đ/ người là ăn thoải mái.

Với những nét đặc sắc như trên, sữa chua trân châu đã trở thành món ăn vặt được người dân Hạ Long rất yêu thích và được đông đảo khách du lịch tìm đến thưởng thức. Thời gian tới, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu với du khách một món ăn đặc sản nổi tiếng nữa của Hạ Long, đó là món bánh cuốn chả mực. Quý khách nhớ đón đọc nhé.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Đặc sản Hạ Long - Sữa chua trân châu

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát