Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon hấp dẫn

  • 0 nhận xét
  • Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon hấp dẫn
    3.9/5 sao 31 lượt

Đến miền Tây, du khách không chỉ được tham quan những khu du lịch sinh thái đồng quê miệt vườn mà còn thưởng thức được nhiều món ăn miệt vườn ngon, hấp dẫn. Trong số rất nhiều món ăn nổi tiếng miền Tây thì có lẽ du khách sẽ khó có thể quên được hương vị thơm ngon hấp dẫn của bún riêu cua miền Tây.

-> Xem thêm: TOP 22 món ăn miền Tây Nam Bộ ngon miễn chê

Vậy du khách có muốn biết làm thế nào mà người miền Tây nấu bún riêu cua ngon như vậy không? Sau đây, Viet Fun Travel sẽ hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon hấp dẫn để du khách tự tay chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức!

huong dan cach nau bun rieu cua mien tay ngon

Bún riêu cua là món ăn đặc sản thơm ngon của miền Tây sông nước

1. Giới thiệu món ăn đặc sản miền Tây – bún riêu cua

Bún riêu cua là một món ăn dân dã rất phổ biến ở các tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ nước ta. Khi đến du lịch tại những địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Tây như Bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, TP.Mỹ Tho, Cồn Phụng… du khách sẽ thấy nhiều gian hàng bán bún riêu cua lúc nào cũng đông đúc khách du lịch và người dân địa phương đến ăn.

huong dan cach nau bun rieu cua mien tay ngon

Bún riêu cua miền Tây nổi tiếng với phần váng cua thơm ngon, béo ngậy

Với những người dân sinh sống quanh năm ở miền Tây sông nước thì món bún riêu cua đã trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu trong những bữa ăn sáng và ăn chiều. Còn đối với khách du lịch, món bún riêu cua miền Tây quả thực là một món ăn đặc sản miền Tây thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, hương vị tuyệt vời của món ăn này còn lưu lại trên miệng kể cả khi du khách đã ăn xong.

Tour Miền Tây | Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn - Chợ nổi - Cồn Sơn - Rừng tràm Trà Sư

VF10:Tour Miền Tây | Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn - Chợ nổi - Cồn Sơn - Rừng tràm Trà Sư

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cồn Lân - Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công - Chùa Vĩnh Tràng - Chợ Nổi Cái Răng - Cồn Sơn - Vườn Trái Cây - RỪNG TRÀM TRÀ SƯ -Tây An Cổ Tự - Miếu Bà Chúa Xứ - Lăng Thoại Ngọc Hầu - Trại Cá Sấu

Giá Từ

Một số du khách hay hỏi rằng tại sao món bún riêu cua miền Tây lại có phần váng cua ngon, mềm và dai khó cưỡng lại, ăn vào không thấy ngấy? Thật ra, váng và gạch cua trong tô bún riêu cua miền Tây hấp dẫn người ăn bởi vì chúng được làm hoàn toàn từ cua đồng tự nhiên, không phải loại cua nuôi như những địa phương khác.

Những chú cua này sống trong những cánh đồng lúa màu mỡ hay những con kênh, rạch giàu thức ăn nên thịt chúng rất dày lại nhiều gạch. Đây cũng là nguyên nhân vì sao món bún riêu cua miền Tây có vị ngon rất riêng, hơn hẳn bún riêu cua miền Bắc và miền Trung.

huong dan cach nau bun rieu cua mien tay ngon

Cua đồng miền Tây to và dày thịt sống nhiều trên những cánh đồng lúa

Tại một vùng đất nổi tiếng nhiều sông ngòi, kênh rạch và cánh đồng lúa mênh mông như miền Tây thì không khó để tìm bắt cua đồng nấu món bún riêu cua miền Tây.

2. Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây

Để nấu được 1 phần bún riêu cua miền Tây thơm ngon đúng chuẩn thì du khách phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như cua đồng, cà chua, bún sợi, đậu hũ chiên, thịt nạc, huyết heo, một vài loại rau sống như rau muống bào sợi, giá đỗ và các loại gia vị. Cua đồng phải là cua tự nhiên thì váng cua mới ngon, béo ngậy và hấp dẫn người ăn được.

huong dan cach nau bun rieu cua mien tay ngon

Một số nguyên liệu cần để nấu bún riêu cua miền Tây

- Sau khi mua những nguyên liệu này về, đầu tiên du khách hãy rửa sạch cua đồng, lột bỏ mai cua.

- Thân cua được rửa lại với muối, để ráo và đem đi giã nhuyễn, còn gạch cua được lấy từ mai cua sẽ được để riêng trong 1 chén khác.

- Phần cua giã nhuyễn sau đó sẽ được đem nấu trong nồi nước lớn (lượng nước trong nồi chỉ cần cao hơn mặt cua xay 1 – 2 đốt tay là được).

- Cho thêm vào nồi nước 1 muỗng canh mắm tôm rồi nấu hỗn hợp nước, cua đồng xay, mắm tôm đến khi váng cua nổi lên thì vớt váng cua ra, lược lại hỗn hợp nước đã nấu, chỉ lấy phần nước và bỏ phần xác cua.

huong dan cach nau bun rieu cua mien tay ngon

Thân cua đồng được giã nhuyễn trước khi đem nấu với nước

Tour 7 tỉnh miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ)

VF12:Tour 7 tỉnh miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ)

Khởi hành:Thứ 7 Hàng tuần

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn - Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ - Sài Gòn

Giá Từ

- Nấu bún riêu cua miền Tây cần chú ý gì? Khi vớt váng cua ra khỏi nồi thì du khách lưu ý nên vớt váng cua thật nhẹ, tránh váng bị bể, ảnh hưởng đến vị ngon của váng cua.

- Váng cua sau khi vớt ra sẽ được trộn với trứng gà và đem chưng trong nồi cách thủy đến khi chín mềm. Còn lại phần nước cua thì được nấu cùng với nước dùng giò heo đã nấu sôi từ trước.

huong dan cach nau bun rieu cua mien tay ngon

Váng cua nổi lên trong khi nấu thịt cua giã nhuyễn

- Cuối cùng, đem phần gạch cua xào chung với cà chua, sau đó bỏ vào nồi nước dùng đang nấu sôi. Thế là món bún riêu cua miền Tây của chúng ta đã hoàn thành rồi.

-> Tham khảo và đặt ngay những Tour Miền Tây chất lượng do Viet Fun Travel tổ chức.

3. Thưởng thức bún riêu cua miền Tây “đúng điệu”

Bún riêu cua “đúng điệu” miền Tây ngoài bún và váng cua thì còn có một số nguyên liệu khác được thêm vào tô bún như: thịt nạc, huyết heo, đậu hũ chiên… Đặc biệt, trong tô bún riêu cua miền Tây luôn có vài cọng ngò gai, hành phi và hạt tiêu thơm phức. Khi nhìn thấy chúng thì du khách sẽ chắc chắn đây là món bún riêu cua miền Tây.

huong dan cach nau bun rieu cua mien tay ngon

Một phần bún riêu cua miền Tây đầy đủ bún, mắm tôm và rau sống

Món bún riêu cua miền Tây sẽ ngon nhất khi dùng nóng. Du khách khi vào quán và gọi món bún riêu cua thì chủ quán mới bắt đầu bỏ bún sợi, váng cua, thịt, huyết heo… vào tô và bắt đầu chan nước dùng có vài miếng cà chua, đậu hũ vào tô. Ăn kèm với bún riêu cua miền Tây sẽ là một chén mắm me, chanh ớt và vài loại rau sống miền Tây.

Bên cạnh món bún riêu cua miền Tây, du khách đến tham quan các tỉnh thuộc miền Tây sông nước không nên bỏ qua những món ăn nổi tiếng như bánh xèo miền Tây, bún mắm miền Tây hay hủ tiếu miền Tây…

Xem thêm “Mẹo làm bánh xèo miền Tây ngon lạ của người bản xứ”.

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon hấp dẫn của Viet Fun Travel thật chi tiết phải không ạ? Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, du khách sẽ nấu được những phần bún riêu cua miền Tây thật ngon để thiết đãi gia đình trong những bữa ăn vào cuối tuần.

Theo Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua miền Tây thơm ngon hấp dẫn

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call