Tiếng việt Tiếng anh

Vườn cò Bằng Lăng – Điểm đến du lịch hấp dẫn

  • Wed, 06/05/2015
  • 0 nhận xét
  • Vườn cò Bằng Lăng – Điểm đến du lịch hấp dẫn
    4.1/5 sao 17 lượt

Tên gọi: Theo những gì Viet Fun Travel tìm hiểu được, tên gọi vườn cò Bằng Lăng xuất phát từ tên cây Bằng Lăng có rất nhiều ở miền Tây. Dọc theo các con kênh, cây bằng lăng sinh sôi và phát triển mạnh. Khi hoa bằng lăng nở rộ, màu tím của hoa nhuốm cả một vùng trời. Hoa bằng lăng soi mình xuống mặt bóng sông tạo nên cảnh đẹp thơ mộng và đầy lãng mạn. Sau này, khi người ta mở đường vượt sông, tên cầu Bằng Lăng xuất hiện. Theo đó, ông Nguyễn Văn Truyền (chủ nhân của vườn cò Bằng Lăng) đã lấy tên Bằng Lăng đặt cho vườn cò của mình. Từ đó, tên gọi “vườn cò Bằng Lăng” bắt đầu được người dân địa phương và du khách biết đến.


Vườn cò Bằng Lăng – Cần Thơ, điểm đến du lịch hấp dẫn

Địa chỉ: Vườn cò Bằng Lăng ngày nay thuộc ấp Thới Bình, xã Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Theo những gì mà ông chủ vườn kể lại, vào khoảng năm 1983, vài chục con cò tìm về vườn nhà ông sinh sống. Sau đó, đàn cò quay lại và dẫn theo nhiều bạn cò khác. Từ đó, chủ vườn (ông Nguyễn Văn Truyền) đã xây dựng, tạo điều kiện để cò có thể sinh sống và trú ngụ ngay tại mảnh vườn rộng gần 15 công đất của ông. Ngày nay, trong số các Tour du lịch Việt Nam, hễ du khách nhắc đến Cần Thơ là nghĩ ngay đến chợ nổi Cái Răng hoặc vườn cò Bằng Lăng.

Đường đi: Vườn còn Bằng Lăng nằm cách thành phố Cần Thơ chừng 60 cây số. Nếu muốn đến đây, du khách đi theo quốc lộ 91, hướng về thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Khi đến huyện Ô Môn, du khách đi tiếp một đoạn khoảng 1 cây số nữa là đến cầu Bằng Lăng. Qua cầu, rẽ trái vào con đường đất chỉ có xe 2 bánh mới đi được. Con đường rợp bóng tre này sẽ đưa du khách đến một miền quê thanh bình, yên ả, thấp thoáng sau đó là vườn cò Bằng Lăng. Vào mùa nước lớn, du khách có thể đến vườn cò bằng ghe, xuồng nhỏ. Thường những du khách đi du lịch miền Tây rất thích những đoạn đường đi thú vị như thế.


Một nhóm du khách tham quan và chụp ảnh vườn cò Bằng Lăng

Điểm đến du lịch sinh thái miền Tây: Ngày nay, trong các Tour du lịch miền Tây 2015, vườn cò Bằng Lăng “nghiễm nhiên” nằm trong tốp các điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên thanh bình, cảnh quan tự nhiên rất tuyệt đẹp. Vườn cò Bằng Lăng được xem là sân chim lớn nhất vùng Tây Nam Bộ. Vườn cò cùng với các địa điểm du lịch khác ở Cần Thơ như chợ nổi Cái Răng, nhà cổ Bình Thủy… góp phần tạo nên sự phong phú, đa dạng cho các loại hình du lịch Cần Thơ. Không chỉ có du khách trong nước mà du khách nước ngoài cũng háo hức đến tham quan, thưởng lãm vẻ đẹp của vườn cò Bằng Lăng.

Vườn cò Bằng Lăng là nơi sinh sống của nhiều chim, cò quý, có loài nằm trong danh sách đỏ cần được bảo vệ. Cò ở đây gồm rất nhiều loài như cò ruồi, cò quắm, cò cá, cò sen, cò ma, cò rằn, cò xanh, cò ráng (cò lửa), cò bông, cò đúm, cò lép, cò ngà, cò xanh… Ngoài ra, đây cũng là nơi sinh sống của các loài chim khác như cồng cộc, diệc, điêng điểng, bồ nông, bìm bịp, cốc, bạc má… Số lượng chim cò ở đây lên đến hàng chục ngàn con.


Vườn cò Bằng Lăng là nơi trú ngụ nhiều loài chim, cò quý hiếm

Du khách đi Tour du lịch miền Tây đến đây tham quan như đang lạc vào thế giới động vật hoang dã. Nếu du khách đến tham quan vườn cò vào buổi chiều, có thể đứng trên chòi cao quan sát từng đàn cò trắng bay về rất đẹp và thơ mộng. Một bản giao hưởng âm thanh đồng quê hòa cùng tiếng cò, vạc, chim và tiếng gió vi vút. Đây là bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp mà bất cứ du khách nào đến cũng ấn tượng, thích thú.

Viet Fun Travel

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Vườn cò Bằng Lăng – Điểm đến du lịch hấp dẫn

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát