Tiếng việt Tiếng anh

Bánh xèo Cần Thơ – món ngon nức danh của người miền Tây

  • Fri, 26/04/2019
  • 0 nhận xét
  • Bánh xèo Cần Thơ – món ngon nức danh của người miền Tây
    5.0/5 sao 1 lượt
Tour Phú Quốc

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước và bánh xèo Cần Thơ cũng nổi danh với hương vị thơm ngon. Mời du khách cùng khám phá những điều thú vị về bánh xèo Cần Thơ qua bài viết dưới đây của Viet Fun Travel.

Vì sao bánh xèo Cần Thơ nổi tiếng?

Cần Thơ là tỉnh thành có vị trí nằm ở trung tâm của miền Tây sông nước lại thêm địa hình trù phú nên nơi này có rất nhiều món ăn ngon trứ danh. Trong đó, bánh xèo Cần Thơ là món ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Bánh xèo của nơi này khi đổ ra có kích thước khoảng hơn một gang tay người lớn, có màu vàng ươm rất đẹp mắt.

Nhân bánh khá phong phú, có thể là thịt heo, thịt gà hoặc thịt vịt cũng có thể là tôm, tép, đu đủ, giá, sắn, đậu xanh... Mỗi người làm bánh xèo lại có một cách làm bột bánh, đổ bánh, làm nhân bánh khác nhau để tạo nên hương vị riêng cho món ăn của mình. Nước chấm bánh xèo có vị ngọt dịu và ăn kèm với đồ chua như đu đủ, củ cải muối cắt sợi.


Bánh xèo là món ngon nổi tiếng của người Cần Thơ

Điểm chung của bánh xèo Cần Thơ đó là đều đậm đà hương vị miền quê làm say lòng khách du lịch đến thưởng thức. Trong các tên tuổi làm bánh xèo Cần Thơ nổi tiếng thì có lẽ thương hiệu Mười Xiềm là được nhiều người biết đến nhất. Bà Mười Xiềm nổi danh từ sau khi bà đi Mỹ và đổ bánh xèo ở Washington D.C.

Sau này thương hiệu Mười Xiềm được mua lại còn bà Mười Xiềm vẫn tiếp tục đổ bánh tại Trà Nóc, cách thành phố Cần Thơ khoảng 10km. Bánh xèo của bà Mười Xiềm nổi danh ở hương vị dân dã, truyền thống với nhân giá hẹ, tép bạc và củ sắn.

Một số quán bánh xèo ngon ở Cần Thơ

Bánh xèo là món ăn phổ biến tại Cần Thơ mà du khách có thể dễ dàng tìm thấy trên các con đường của thành phố. Dưới đây là một số quán bánh xèo ngon ở Cần Thơ mà Viet Fun Travel tổng hợp được:

- Bánh xèo Bảy Tới: Nằm ở 45 Hoàng Quốc Việt, Cái Sơn, Hàng Bàng, quận Ninh Kiều, Cần Thơ, bánh xèo Bảy Tới khá nổi tiếng với người địa phương và khách du lịch. Bánh xèo ở đây được tráng mỏng, mang vị béo thơm ngậy của đậu xanh nguyên vỏ và không bị dính nhiều dầu mỡ.


Bánh xèo và bánh khọt Bảy Tới, trong đó bánh xèo Bảy Tới nổi tiếng hơn

Nhân bánh có tôm, giá và thịt băm. Rau ăn kèm rất nhiều và tươi ngon, nước chấm bánh xèo cũng vừa miệng. Vì thế, tiệm bánh xèo Bảy Tới thường đông khách. Một điểm cộng nữa của quán là không gian rộng rãi và bàn ghế sạch sẽ và thực đơn đa dạng. Ngoài bánh xèo, tiệm Bảy Tới còn có bánh khọt tuy nhiên không nổi tiếng bằng bánh xèo.

- Bánh xèo Mười Xiềm: Địa chỉ ở 13/3 Nguyễn Chí Thanh, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, Cần Thơ. Đây là nơi bắt đầu thương hiệu bánh xèo nổi tiếng của Cần Thơ và cũng là nơi nghệ nhân Mười Xiềm đang sinh sống. Hiện bà Mười Xiềm không còn đổ bánh xèo nữa mà truyền nghề lại cho con dâu. Bánh xèo Mười Xiềm có đặc trưng là không dính nhiều dầu mỡ nên du khách có thể ăn no mà vẫn không bị ngán.


Bà Mười Xiềm với món bánh xèo được nhiều người biết tới

Bột gạo ở đây vừa xay xong là đem vào đổ bánh liền, do đó vỏ bánh có màu vàng ruộm, thơm mùi nước cốt dừa và có vị beo béo. Nhân bánh là giá hẹ, sắn và tép bạc hoặc thịt heo, thịt bò, thịt vịt xiêm. Bánh xèo không đổ trên dầu ăn mà dùng mỡ động vật. Các loại rau ăn kèm là rau trên miệt đồng nên vừa dân dã, vừa tươi ngon. Thế nên dù nằm ở ngoại ô nhưng quán bánh xèo của bà Mười Xiềm vẫn được nhiều người tìm đến.

- Bánh xèo Ngọc Ngân: Quán nằm trên đại lộ Lê Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Tiệm Ngọc Ngân có nhiều món ăn như bánh xèo, cháo sò huyết, bánh chè nướng, bò lúc lắc, lẩu cháo nấm rơm... Trong đó, bánh xèo và bánh chè là hai món ăn được rất nhiều người yêu thích tại đây.


Bánh xèo Ngọc Ngân khá to, nhân bánh rất nhiều

Bánh xèo Ngọc Ngân khá lớn, vỏ bánh giòn tan, nhân bánh chỉ có một loại là sắn, giá, thịt bằm và tôm. Nhân bánh ở đây khá nhiều, các loại rau ăn kèm cũng rất đa dạng. Do đó, du khách nào thích ăn nhân bánh thì tiệm Ngọc Ngân rất phù hợp. Còn những du khách thích ăn vỏ bánh hơn thì có thể sẽ cảm thấy ngán. Bánh xèo ở đây được đánh giá là đổ bánh nhanh, không để khách phải đợi lâu.

món ngon miền Tây vừa dân dã, vừa đậm đà, bánh xèo Cần Thơ đã trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây. Khách du lịch các nơi khi đến với Cần Thơ cũng rất thích thú khi được thưởng thức các hương vị bánh xèo khác nhau nơi sông nước này. Có dịp đến với Cần Thơ, du khách đừng quên thưởng thức món bánh xèo nóng hổi, giòn rụm và thơm bùi, béo ngậy. Chúc du khách sẽ lựa chọn được quán bánh xèo Cần Thơ ưng ý để có trải nghiệm thật đáng nhớ về món ăn đầy hấp dẫn này nhé.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bánh xèo Cần Thơ – món ngon nức danh của người miền Tây

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát