Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Bí quyết du lịch từ A đến Z ở thành phố Cao Lãnh Đồng Tháp

  • 0 nhận xét
  • Bí quyết du lịch từ A đến Z ở thành phố Cao Lãnh Đồng Tháp
    3.8/5 sao 15 lượt

Cao Lãnh là một thành phố du lịch xinh đẹp bậc nhất trong số những thành phố du lịch ở miền Tây. Vậy du khách đã biết du lịch Cao Lãnh Đồng Tháp nên đi đâu, đi như thế nào và ở đâu chưa? Viet Fun Travel sẽ “bật mí” những địa điểm du lịch đẹp, những địa chỉ ở trọ tuyệt vời và nhiều điều thú vị khác mà du khách chưa biết về Cao Lãnh qua bài chia sẻ bí quyết du lịch từ A đến Z ở thành phố Cao Lãnh Đồng Tháp.

-> Bài viết liên quan: Về Hồng Ngự đắm say vẻ đẹp mùa nước nổi ở Đồng Tháp

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách ở Cao Lãnh Đồng Tháp

1. Điểm tên những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Cao Lãnh

Cao Lãnh là một thành phố du lịch sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp ở Đồng Tháp được rất nhiều du khách biết đến như khu du lịch Xẻo Quýt, khu du lịch Gáo Giồng, khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười, nhà cổ Huỳnh Thủy Lê…

· Khu du lịch Xẻo Quýt

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Khu di tích Xẻo Quýt là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn ở Cao Lãnh

Xẻo Quýt là một khu du lịch được xây dựng trên nền chiến khu Xẻo Quýt xưa ở ấp 4 xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh. Mặc dù được xây dựng thành khu du lịch nhưng Xẻo Quýt vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ giữa cánh rừng ngập mặn như thời còn là căn cứ kháng chiến chống Mỹ.

Bên trong khu du lịch Xẻo Quýt vẫn còn đó những cánh rừng tràm ngập mặn – nơi sinh sống của rất nhiều loài sinh vật độc đáo cùng hệ thống kênh rạch chằng chịt. Thời điểm đẹp nhất du khách nên đến Xẻo Quýt là mùa nước nổi vì khi đó, những chiếc xuồng 3 lá sẽ đưa du khách đi tham quan khắp các ngõ ngách dù là nhỏ nhất bên trong khu du lịch.

Tour Kích Cầu - Miền Tây 1 Ngày (MỸ THO - BẾN TRE) | Cồn Lân - Vườn Trái Cây - Chèo Xuồng Ba Lá - Đi Xe Ngựa/Xe Lam - Chùa Vĩnh Tràng

VF05:Tour Kích Cầu - Miền Tây 1 Ngày (MỸ THO - BẾN TRE) | Cồn Lân - Vườn Trái Cây - Chèo Xuồng Ba Lá - Đi Xe Ngựa/Xe Lam - Chùa Vĩnh Tràng

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cồn Lân - Vườn Trái Cây - Lò mật ong - Lò kẹo dừa - Chèo xuồng ba lá - Đi xe ngựa/xe lam - Vườn Trái Cây - Chùa Vĩnh Tràng

Giá Từ

· Khu du lịch Gáo Giồng

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Du khách đi thuyền tham quan khu du lịch Gáo Giồng

Gáo Giồng còn được gọi là vườn cò ở Đồng Tháp vì bên trong khu du lịch này hiện đang là nơi sống của hàng ngàn chú cò trắng. Ngoài cò trắng thì Gáo Giồng còn có 15 giống chim khác như diệc, le le, cồng cộc, vịt trời… đang sinh sống tại đây.

Du khách đến Gáo Giồng sẽ được ngắm nhìn tận mắt những loài chim này khi đi xuồng khám phá cánh đồng lúa và rừng tràm.

Khi vào cổng, du khách còn được hướng dẫn viên chỉ dẫn lên đài quan sát cao 18m để ngắm nhìn toàn cảnh khu du lịch Gáo Giồng từ trên cao. Du khách cũng đường quên đi thuyền khám phá Gáo Giồng để được nhìn tận mắt những loài chim quý hiếm đang sinh sống tại đây.

Địa chỉ khu du lịch Gáo Giồng thuộc xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, cách trung tâm TP.Cao Lãnh hơn 10km.

Tour Du Lịch Vườn Cò Sa Đéc Vinh Sang 3 Ngày 2 Đêm

VF334:Tour Du Lịch Vườn Cò Sa Đéc Vinh Sang 3 Ngày 2 Đêm

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Cần Thơ – Vườn Cò - Chợ Nổi Cái Răng – Sa Đéc – Vinh Sang – Cái Bè – Sài Gòn

Giá Từ

· Khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Đồng Sen Tháp Mười mang đến cho du khách những tấm ảnh bên hồ sen tuyệt đẹp

Khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười nằm ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười là một địa điểm du lịch tuyệt vời để du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của bông sen Đồng Tháp. Khuôn viên khu du lịch là một cánh đồng sen rộng lớn có diện tích lên đến 11ha.

Bên trong khu du lịch cũng có xây dựng nhiều nhà chòi bằng gỗ, mái tranh giữa hồ sen để du khách có thể đến gần và tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mĩ của những bông sen hồng. Ở đây còn có những dịch vụ du lịch hấp dẫn để phục vụ du khách như chèo thuyền hái sen và chụp ảnh, cho thuê áo bà ba…

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ

Có lẽ trong chúng ta không ai là chưa nghe qua câu ca dao trên. Vậy thì đến tham quan Đồng Tháp, cơ hội tốt để chúng ta tìm đến tham quan xứ sở của loài hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Đồng sen Tháp Mười chính là địa điểm du lịch mà du khách không nên bỏ lỡ trong chuyến đi du lịch Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Tour Du Lịch Mỹ Tho - Cao Lãnh 2 Ngày 1 Đêm

VF420:Tour Du Lịch Mỹ Tho - Cao Lãnh 2 Ngày 1 Đêm

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn - Mỹ Tho - Bến Tre - Cao Lãnh - Sài Gòn

Giá Từ

· Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Chụp ảnh bên nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Nhắc đến những địa điểm du lịch đẹp ở Cao Lãnh Đồng Tháp thì du khách đừng quên ghé thăm nhà cổ Huỳnh Thủy Lê nằm ở P.2, TP.Sa Đéc, cách TP.Cao Lãnh khoảng 20km. Ngôi nhà cổ này cuốn hút du khách bằng kiến trúc đậm chất phương Tây cổ điển những năm cuối thế kỉ 19 – đầu thế kỉ 20.

Không chỉ đẹp ở kiến trúc bên ngoài mà nội thất bên trong nhà cổ Huỳnh Thủy Lê cũng mang vẻ đẹp của 1 ngôi nhà phương Tây lâu năm. Nếu du khách muốn tìm đến một địa điểm chụp ảnh có phong cảnh giống trời Âu tại miền Tây thì nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là địa điểm lý tưởng mà du khách cần tìm.

-> Nên xem thêm: 42 địa điểm du lịch đẹp ở Miền Tây

· Lăng Cụ Phó Bản Nguyễn Sinh Sắc

Với những du khách thích tìm hiểu văn hóa lịch sử Việt Nam thì khi đến Cao Lãnh, Đồng Tháp, một địa chỉ tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua là Lăng cụ Phó bản Nguyễn Sinh Sắc. Lăng này nằm ở địa chỉ 123/1 Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Công trình kiến trúc này được xây dựng để ghi nhớ công ơn cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà nho yêu nước, thân phụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là di tích quốc gia được công nhận vào 9/4/1992.

Khu di tích có khuôn viên rộng rãi và gồm có nhiều hạng mục như:

- Mộ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (phần chính và quan trọng nhất)

- Đền thờ Nguyễn Sinh Sắc

- Tượng Nguyễn Sinh Sắc (tượng ngoài trời đặt trong khuôn viên)

Tour Du Lịch Đồng Tháp (Tràm Chim - Gáo Giồng) 2 Ngày 1 Đêm

VF310:Tour Du Lịch Đồng Tháp (Tràm Chim - Gáo Giồng) 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Chùa cổ Kiến An Cung - Quan Thánh Đế Quân - Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê - Làng hoa Tân Quy Đông - VQG Tràm Chim Tam Nông - KDL Gáo Giồng

Giá Từ

- Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời của Nguyễn Sinh Sắc

- Nhà sàn Bác Hồ bên ao cá (phục dựng theo nguyên mẫu ở Hà Nội)

- Một phần của làng Hòa An xưa, phục dựng theo tỉ lệ 1/1

Khu di tích này không chỉ thu hút du khách Việt đến tham quan để hiểu nhiều hơn về những người thân của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại mà còn hấp dẫn cả du khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu về những con người làm Cách mạng của Việt Nam. Vậy thì nếu có cơ hội đến du lịch Đồng Tháp, Quý khách không đến tham quan là vô cùng đáng tiếc.

2. Nên đi du lịch Cao Lãnh vào thời điểm nào trong năm?

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Vẻ đẹp lãng mạn ở Cao Lãnh mùa nước nổi

Cao Lãnh là một thành phố du lịch có phong cảnh đẹp quanh năm nên du khách có thể đến đây du lịch vào bất cứ khoảng thời gian nào mà mình thích. Tuy nhiên, theo ý kiến của đa số du khách thì Cao Lãnh đẹp nhất là vào mùa nước nổi (khoảng tháng 7 – tháng 8 Âm lịch).

Lượng nước dâng lên cao khiến những cánh rừng ngập mặn và những cánh đồng lúa ở Cao Lãnh ngập nước. Khung cảnh của Cao Lãnh mùa nước nổi cũng trở nên bình yên và lãng mạn vô cùng.

Tour Du Lịch Mùa Nước Nổi 3 Ngày 2 Đêm (Long An - Đồng Tháp - Châu Đốc)

VF163:Tour Du Lịch Mùa Nước Nổi 3 Ngày 2 Đêm (Long An - Đồng Tháp - Châu Đốc)

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Long An – Đồng Tháp - Châu Đốc – Sài Gòn

Giá Từ

Những khu du lịch sinh thái ở Cao Lãnh như Tràm Chim, Gáo Giồng, Xẻo Quýt… luôn đông khách mùa nước nổi vì đây là thời điểm đẹp nhất để đi thuyền khám phá vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Cũng nhờ nước lên cao mà du khách có thể dễ dàng đi thuyền len lỏi theo những con kênh nước vào khám phá những ngõ ngách nằm sâu bên trong các khu du lịch.

3. Nên đi du lịch Cao Lãnh bằng phương tiện nào?

Nên đi du lịch Cao Lãnh bằng phương tiện nào? TP.Cao Lãnh nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 150km nên du khách có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển đến Cao Lãnh. Trong số những phương tiện di chuyển đường bộ thì xe máy và xe khách là 2 phương tiện di chuyển chính để du khách có thể thuận lợi đi từ TP.HCM đến Cao Lãnh.

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Những phượt thủ dùng xe máy làm phương tiện di chuyển đến Đồng Tháp

Xe máy là phương tiện di chuyển của những du khách đam mê phượt bụi. Lộ trình phượt từ TP.HCM đến TP.Cao Lãnh rất dễ đi: theo kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Đồng Tháp bằng xe máy, du khách di chuyển theo hướng QL1A. Đến TP.Tân An thì du khách rẽ về đường QL62. Cứ đi tiếp theo QL62, rồi chạy thẳng theo DT845 – DT846, du khách sẽ đến được TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Nếu đi bằng xe khách, du khách nên bắt tuyến xe khách Thành Bưởi hoặc Phương Trang đi từ Bến Xe Miền Tây về Bến Xe Cao Lãnh. Giá vé xe khách tuyến này dao động từ 120.000 – 150.000 đồng. Nhiều du khách lựa chọn đi xe khách đến Cao Lãnh du lịch vì xe khách di chuyển nhanh. Chỉ mất khoảng 3h di chuyển là du khách đã tới được bến xe Cao Lãnh.

Tour 7 tỉnh miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ)

VF12:Tour 7 tỉnh miền Tây 4 Ngày (Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ)

Khởi hành:Thứ 7 Hàng tuần

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn - Mỹ Tho - Bến Tre - Rạch Giá - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cần Thơ - Sài Gòn

Giá Từ

4. Đi du lịch Cao Lãnh nên ở đâu?

Đi du lịch Cao Lãnh Đồng Tháp thì du khách nên chọn thuê phòng ở những Homestay nổi tiếng sau đây:

· Cao Lãnh Homestay

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Cao Lãnh Homestay sở hữu khung cảnh đậm chất miệt vườn miền Tây

Cao Lãnh Homestay là một khu nhà nghỉ dưỡng tuyệt vời nằm ngay trung tâm TP.Cao Lãnh. Homestay được thiết kế theo phong cách nhà sàn vách gỗ, mái lợp bằng lá. Lối kiến trúc này mang lại cho du khách cảm giác gần gũi và thân thuộc với quê hương miền Tây.

Bên trong những căn nhà sàn giản đơn này là những căn phòng xinh xắn và ấm cúng, có giường gỗ và chăn nệm đầy đủ. Tuy không sang trọng như những căn phòng ở khách sạn 2 – 3 sao song không gian ấm cúng ở đây khiến du khách cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu khi ngủ qua đêm ở đây.

Tour Miền Tây 1 Ngày (Chợ Nổi Cái Bè - Kdl Vinh Sang )

VF07:Tour Miền Tây 1 Ngày (Chợ Nổi Cái Bè - Kdl Vinh Sang )

Khởi hành:Hằng Ngày (Từ 7h00 - 17h30)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cái Bè - KDL Vinh Sang - Cưỡi Đà Điểu - Tát Mương Bắt Cá - Tắm Sông Cổ Chiên

Giá Từ

· Khách sạn Hương Sen

bi quyet di du lich cao lanh dong thap

Khách sạn Hương Sen mang đến cho du khách những căn phòng sang trọng, đầy đủ tiện nghi

Nếu muốn ở trong một căn phòng sang trọng với đầy đủ tiện nghi nghỉ dưỡng cao cấp nhất trong chuyến đi du lịch Cao Lãnh, du khách nên thuê phòng ở khách sạn Hương Sen. Khách sạn nằm ở số 18 đường Võ Trường Toản, ngay trung tâm TP.Cao Lãnh sầm uất.

Không những vậy, vị trí của khách sạn Hương Sen còn ở trên tuyến đường chính của TP.Cao Lãnh nên du khách thuê phòng ở khách sạn có thể dễ dàng di chuyển đến những địa danh du lịch nổi tiếng ở Cao Lãnh như nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, khu du lịch Xẻo Quýt, Gáo Giồng…

-> Bài nên xem: Những kinh nghiệm đi du lịch Miền Tây

Du khách chắc chắn sẽ có được một chuyến đi Cao Lãnh Đồng Tháp thật tuyệt vời nếu tham khảo bí quyết du lịch từ A đến Z ở thành phố Cao Lãnh Đồng Tháp ngay trước chuyến đi. Chúc du khách sẽ có được một chuyến đi du lịch Cao Lãnh Đồng Tháp thật tuyệt vời bên gia đình và người thân nhé! Nếu cần tư vấn về Tour du lịch Miền Tây, mời Quý khách liên hệ với Viet Fun Travel qua số 1900 6749 hoặc 028 7300 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Bí quyết du lịch từ A đến Z ở thành phố Cao Lãnh Đồng Tháp

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call