Hướng dẫn cách nấu bún cá miền Tây “siêu ngon”
- Fri, 27/09/2019
- 0 nhận xét
Bún cá là một món ăn rất ngon và hấp dẫn của ẩm thực miền Tây. Vì cá là một đặc sản đặc trưng của miền Tây sông nước nên thật dễ hiểu vì sao bún cá lại xuất hiện ở khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Để thưởng thức món bún cá miền Tây ngay tại nhà mà không cần phải đến miền Tây du lịch thì du khách hãy tham khảo hướng dẫn cách nấu bún cá miền Tây “siêu ngon” của Viet Fun Travel.
-> Nên xem: Đi Miền Tây nên mua gì làm quà?
Bún cá là một món ăn đặc sản miền Tây rất ngon và hấp dẫn
1. Bún cá là món ăn đặc sản của miền Tây sông nước
Về miền Tây thì du khách không chỉ được tham quan những địa điểm du lịch ngoài thiên nhiên nổi tiếng mà đây còn là dịp để du khách khám phá những món ăn miền Tây thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn đặc sản miền Tây có rất nhiều, có thể kể đến như bún mắm, bánh xèo, bánh canh, cháo cá lóc rau đắng… nhưng món ăn để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất với du khách lại chính là bún cá miền Tây.
Những quán bán bún cá miền Tây có mặt ở khắp các tỉnh Tây Nam Bộ
Từng miếng thịt cá đã được tẩm ướp đậm đà hương vị được chấm vào chén mắm mặn, sau đó thưởng thức cùng bún sợi, nước lèo và rau sống. Cái hương vị lan tỏa trong miệng đó ngon đến mức khiến du khách nào đã từng ăn cũng đều mê mẩn và muốn thưởng thức lần nữa. Cũng bởi vì cá là một sản vật có rất nhiều ở miền Tây nên không khó để tìm một quán bán bún cá miền Tây khi đến đây du lịch. Khởi hành:Hằng Ngày Thời gian: 1 Ngày Điểm khởi hành: Sài Gòn Lịch trình: Cồn Lân - Vườn Trái Cây - Lò mật ong - Lò kẹo dừa - Chèo xuồng ba lá - Đi xe ngựa/xe lam - Chùa Vĩnh Tràng Giá Từ
VF05:Tour Kích Cầu - Miền Tây 1 Ngày (MỸ THO - BẾN TRE) | Cồn Lân - Vườn Trái Cây - Chèo Xuồng Ba Lá - Đi Xe Ngựa/Xe Lam - Chùa Vĩnh Tràng
2. Hướng dẫn cách nấu bún cá “đúng chuẩn” miền Tây
Để nấu được một tô bún cá miền Tây thơm ngon, “đúng chuẩn” đòi hỏi các bạn phải thật tỉ mỉ và khôn khéo khi chọn mua nguyên liệu cũng như khi nấu ăn. Món bún cá của các quán ăn miền Tây được nấu theo phương pháp gia truyền từ nhiều đời nên hương vị của bún, nước lèo và thịt cá rất đặc biệt.
Tuy nhiên, nếu làm theo bí quyết nấu bún cá miền Tây dưới đây thì các bạn vẫn được ăn một tô bún cá thật ngon như những quán ăn miền Tây nấu mà không phải đi đến tận các tỉnh miền Tây để thưởng thức. Nguyên liệu nấu bún cá miền Tây gồm: cá lóc, xương heo, bột nghệ, xả, ớt, mắm ruốc cùng các loại gia vị.
Các bước nấu bún cá miền Tây như sau:
Thịt cá lóc là nguyên liệu chính để nấu bún cá miền Tây
- Bước đầu tiên là nấu nước dùng từ xương ống heo. Xương ống heo khi mua về phải được rửa thật sạch, sau đó cho vào nồi nấu trong lửa lớn.
- Trong lúc chờ nước dùng sôi, ta chuyển qua luộc cá lóc. Cá khi mua về phải được làm thật sạch, cạo vảy, bỏ ruột, ngâm nước muối.
- Cá sau khi sơ chế sẽ được cho vào nồi nước dùng đang sôi và luộc chung với xương ống heo. Luộc cá trong nồi nước dùng không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn làm nước dùng món bún cá của chúng ta ngọt đậm đà.
- Khi thấy cá chín thì vớt cá ra, lọc xương, ướp với tiêu, hạt nêm, xả băm, bột nghệ trong 5p rồi xào sơ lại để thịt cá thấm gia vị và có màu vàng tươi của nghệ. Khởi hành:Hằng Ngày Thời gian: 1 Ngày Điểm khởi hành: Sài Gòn Lịch trình: Sài Gòn - Thánh thất Cái Bè - Cù lao Tân Phong - Chèo xuồng ba lá - Vườn trái cây - Đờn ca tài tử - Làng nghề truyền thống - Nhà Cổ Ông Kiệt - Sài Gòn
VF06:Tour miền Tây Vườn Trái Cây - Nhà Cổ (1 Ngày) | Thánh Thất - Cù Lao Tân Phong - Vườn Trái Cây - Làng Nghề Truyền Thống - Nhà Cổ Ba Kiệt
- Còn phần nước dùng luộc cá thì phải chờ nguội rồi lọc tiếp qua rây 1 lần để loại hết cặn xương heo, vảy cá. Sau khi lọc xong, các bạn sẽ thấy nước dùng sẽ trong hơn.
- Tiếp đó, các bạn nấu nước dùng trên lửa nhỏ, cho phần cá lóc đã xào vào nấu, nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, nước mắm… vừa ăn rồi tắt bếp.
Sau khi nấu, thịt cá có màu vàng và hương vị vô cùng thơm ngon
- Ăn kèm với bún cá miền Tây không thể thiếu các loại rau sống đặc trưng của miền Tây như rau muống, bắp chuối, ngó sen, giá đỗ, rau đắng, rau thơm… Các bạn có thể dễ dàng mua được những loại rau này ngoài chợ hoặc trong siêu thị.
- Rau sống khi mua về phải rửa sạch và ngâm muối để loại bỏ hết chất bảo vệ thực vật còn lưu lại trên rau.
-> Tham khảo, đặt ngay những Tour du lịch Miền Tây chất lượng cao do Viet Fun Travel tổ chức.
3. Hướng dẫn cách trình bày bún cá miền Tây ra bàn ăn
Sau khi hoàn tất công đoạn nấu nướng, việc cuối cùng các bạn phải làm là trang trí món bún cá rồi dọn ra bàn ăn. Cách trình bày món bún cá miền Tây như sau:
Bún cá miền Tây được dọn lên cùng với rau sống và vài lát ớt, chanh
Bún tươi được bỏ vào tô, chan nước lèo rồi xếp phần thịt cá vàng ươm màu nghệ lên trên cùng. Để món ăn thêm bắt mắt, các bạn có thể cho thêm giá và rau thơm lên trên phần cá. Bún cá sẽ được dọn ra cùng với 1 đĩa rau sống đầy ắp và 1 chén nước mắm mặn để người ăn thêm vào nếu thấy bún nhạt.
Bún cá miền Tây là một trong những món ăn đặc sản rất nổi tiếng của vùng đất Châu Đốc, An Giang. Vì thế nên du khách nào khi đi du lịch Châu Đốc cũng được những du khách đi trước khuyên nên thưởng thức hương vị của món bún cá miền Tây độc đáo và hấp dẫn này.
Ở trên là những chia sẻ hướng dẫn cách nấu bún cá miền Tây “siêu ngon” mà rất nhiều người đã thực hiện và đã thành công. Vậy các bạn có muốn nấu bún cá miền Tây cho cả nhà cùng ăn không? Nếu muốn, hãy tham khảo bài viết của Viet Fun Travel và thực hiện ngay nhé!
Du lịch Việt Vui tổng hợp
Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Hướng dẫn cách nấu bún cá miền Tây “siêu ngon”
Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.