Tour Du Lịch Việt Nam - Viet Fun Travel - Du Lịch Việt Vui

Tìm hiểu những món ăn ngày Tết đặc trưng ở miền Nam

  • 0 nhận xét
  • Tìm hiểu những món ăn ngày Tết đặc trưng ở miền Nam
    3.5/5 sao 2 lượt

Tết là dịp lễ được mong chờ nhất trong một năm. Dịp này ngoài việc vui chơi, tụ tập bạn bè, quây quần, sum họp bên gia đình thì chúng ta còn được thưởng thức vô vàn những món ăn thơm ngon, độc đáo. Cho nên hôm nay mời mọi người hãy cùng Viet Fun Travel khám phá "Top những món ăn ngày Tết đặc trưng ở miền Nam" nhé.

1. Bánh Tét


Bánh Tét món bánh quen thuộc trong những mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam

Nếu như ở miền Bắc bánh chưng là món bánh quen thuộc của ngày Tết thì ở miền Nam lại có bánh Tét. Những ngày Tết ở miền Nam thì không thể thiếu được chiếc bánh Tét thơm ngon, béo ngậy trên mâm cỗ. Món bánh này từ lâu đã trở thành món bánh truyền thống đặc trưng trong những ngày Tết ở miền Nam. Với sở thích ăn ngọt của người miền Nam thì bánh Tét là món ăn hoàn hảo cho ngày Tết. Bánh Tét được gói bằng lá chuối hoặc lá dong có màu sắc bắt mắt và hương vị lôi cuốn thu hút thực khách. Bánh có nhiều màu vàng, xanh, tím; nhân bánh là sự hòa quyện của thịt mỡ, trứng muối, đỗ xanh... tạo nên một hương vị đậm đà, khó quên mỗi khi thưởng thức. Đặc biệt bánh Tét miền Nam được gói thành hình trụ dài, khi cắt ra sẽ có hình tròn xinh xắn khác hẳn với bánh chưng của miền Bắc.

2. Củ cải ngâm nước mắm


Củ cải muối nước mắm thơm ngon khó cưỡng

Đối với người dân miền Nam khi nhắc đến Tết là lại nhớ tới món của cải ngâm nước mắm. Đây là món ăn không thể thiếu được trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Món này tuy chế biến đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon, cuốn hút. Món ăn là sự hòa quyện độc đáo giữa vị chua chua, ngọt ngọt của củ cải muối; mặn mặn, đậm đà của gia vị cùng nước mắm nguyên chất tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Củ cải ngâm nước mắm làm mồi nhậu hay ăn kèm với cơm thì chỉ có “hao mồi hao cơm”.

3. Thịt kho nước dừa


Thịt kho nước dừa món ngon ngày Tết

Thịt kho nước dừa ắt hẳn không còn là món ăn xa lạ trong những mâm cơm ngày Tết của người miền Nam. Đây là món ăn dễ làm được chị em nội trợ rất yêu thích thêm vào trong thực đơn ngày Tết. Món thịt kho nước dừa được chế biến từ nước dừa, thịt heo, trứng cút. Tất cả nguyên liệu khi đã nêm nếm, ướp kỹ sẽ được cho vào nấu chung cùng nước dừa cho đến khi sánh thơm, béo ngậy. Mùi thơm và màu sắc của món thịt kho nước dừa quyến rũ và hấp dẫn vô cùng, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay. Ngày Tết, mâm cơm gia đình có thêm món thịt kho nước dừa cảm giác đầm ấm và ngon miệng hơn bao giờ hết.

4. Củ kiệu tôm khô


Củ kiệu tôm khô món ăn quen thuộc trong ngày Tết miền Nam

Củ kiệu tôm khô là món ăn được người miền Nam rất ưa chuộng trong dịp Tết. Tuy là món ăn dân giã nhưng luôn thu hút với thực khách bởi hương vị độc đáo, chua chua, cay cay của kiệu cộng với tôm khô ngọt thanh, béo ngậy. Món này có thể ăn kèm với mọi loại thức ăn từ rau củ, cơm, bún hay đồ nhậu... Củ kiệu tôm khô chắc chắn sẽ làm xiêu lòng cả những thực khách khó tính nhất.

5. Gỏi cuốn


Gỏi cuốn món ăn thơm ngon, dễ làm cho các chị em nội trợ

Gỏi cuốn là món ăn kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu tươi ngon, đặc sắc như tôm, cá, thịt, rau sống, bún và bao quanh là một lớp bánh cuốn mỏng. Món ăn là sự hòa quyện của nhiều hương vị hấp dẫn cộng thêm nước chấm cay cay, đậm đà. Hơn nữa gỏi cuốn khi trưng bày lên mâm cỗ nhìn rất thịnh soạn, sang trọng nên được chị em nội trợ hay lựa chọn trong thực đơn ngày Tết. Đặc biệt, ăn gỏi cuốn chẳng bao giờ cảm thấy ngán hay nóng trong người nên được thực khách rất yêu thích.

6. Canh khổ qua


Canh khổ qua món ăn mang nhiều ý nghĩa độc đáo trong dịp Tết

Nếu như du khách đã quá ngán với những món ăn chiên rán dịp Tết thì canh khổ qua là món ăn tuyệt hảo để du khách xua tan cơn ngán. Món ăn này còn có ý nghĩa mong muốn đẩy lùi đi những mệt mỏi, khổ nhọc của năm cũ, đón chào một năm mới an lành, may mắn. Không chỉ thế, hương vị độc đáo của món canh này cũng khiến thực khách phải mê mệt. Mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam thì không thể vắng bóng món canh khổ qua được.

7. Canh măng


Canh măng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Canh măng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng trong dịp Tết. Canh măng được hầm nhiều giờ cùng thịt chân giò cho ra vị nước lèo sánh mịn, ngọt lịm rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Canh măng nóng hổi cho thêm một ít rau thơm nữa thì ăn ngon không gì sánh bằng.

8. Chả giò


Chả giò món ăn không thể thiếu trong dịp Tết

Chả giò là món ăn truyền thống, quen thuộc trong ngày Tết dù ở Nam hay Bắc. Chả giò thường được gói bằng lá chuối rất dân dã và cách chế biển thì mỗi vùng lại có mỗi cách chế biến khác nhau. Nhưng khi thưởng thức chả giò ta sẽ cảm nhận được vị đậm đà của thịt, mùi thơm của gia vị rất ngon. Món này dù được chiên, rán, luộc đều rất dễ ăn, đậm đà, thơm ngon. Đây sẽ là món ăn tuyệt vời để các chị em nội trợ thêm vào thực đơn ngày Tết nhé.

9. Mứt dừa


Mứt dừa thơm ngon

Mứt dừa là thức quà vặt vô cùng quen thuộc trong dịp Tết. Món ăn thu hút thực khách bởi hương thơm dễ chịu và vị ngọt thanh rất ngon miệng. Vào dịp Tết thì các chị em thường tự tay vào bếp để làm mứt dừa để trưng bày. Bởi vì mứt dừa rất dễ làm, phối được nhiều màu sắc khác nhau khi trưng bày rất bắt mắt, nguyên liệu lại phổ biến ở miền Nam. Chỉ cần thêm một ít hoa quả, bánh kẹo cùng mứt dừa là đã có được một đĩa bánh kẹo xinh xắn, sang trọng để tiếp khách mỗi dịp Tết rồi.

Trên đây là Top những món ăn hấp dẫn, quen thuộc trong ngày Tết của người dân miền Nam. Nếu có cơ hội đến miền Nam vui chơi vào dịp Tết thì du khách nên thưởng thức những món ăn thơm ngon này nhé. Đảm bảo du khách sẽ thêm mê mệt với nét ẩm thực của nơi đây.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Mời quý khách đánh giá hay góp ý về Tìm hiểu những món ăn ngày Tết đặc trưng ở miền Nam

Nhập đầy đủ các trường thông tin giúp chúng tôi hỗ trợ Quý khách tốt hơn.

Không có bình luận.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát

Hotline
HOTLINE HỖ TRỢ
Call